TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ NĂM 2023

Lượt xem:
Đọc bài viết
Thực hiện chương trình kế hoạch của ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ xã Lương Phong năm 2023

Nhằm sẵn sàng ứng phó trong trường hợp có sự cố cháy, nổ; hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị chữa cháy, sáng ngày 21/4/2023, Công an xã Lương Phong phối hợp với Đội Phòng cháy chữa cháy và CNCH Công an huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chỗ cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động, thành viên đội dân phòng PCCC, các hộ gia đình nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất.

Hình ảnh các đại biểu dự hội nghị

Tới dự buổi tập huấn có các đại biêu: Lãnh đạo công an huyện Hiệp Hòa có đồng chí Thượng tá Cao Văn Sâm - Phó trưởng công an huyện, đồng trí trung tá Nguyễn Văn Bảo - Đội trưởng đội PCCC và CNCH công an huyện Hiệp Hòa.

Lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã có đồng chí: Dương Ngô Đang - Bí Thư Đảng ủy, Đồng chí Đỗ Đình Dũng - Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã, Các đồng chí lãnh đạo TT Đảng ủy, TT HĐND, UBND, MTTQ và trưởng, phó các ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, viên chức người lao động UBND xã. Về dự còn có 180 đại biểu là bí thư các chi bộ, trưởng các thôn, thành viên tổ dân phòng, tổ tự quản về ANTT của CCB. CAV các thôn, tổ liên gia về PCCC thôn Giữa.

Đ/c: Đỗ Đình Dũng -Chủ tịch UBND xã- Trưởng BCĐ BCĐ

Ông Đỗ Đình Dũng Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy, CNCH xã

Thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại xã Lương Phong được Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã đặc biệt quan tâm. UBND xã đã tiến hành xây dựng và tổ chức thực hiện nhiều biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy. Đặc biệt, đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng cháy chữa cháy với thành viên là lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức, Trưởng thôn...

Đồng chí Thượng tá Cao Văn Sâm - Phó trưởng công an huyện Hiệp Hòa phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tập huấn

Tại buổi tập huấn, Trung Tá Nguyễn Văn Bảo - Đội Trưởng Đội PCCC &CNCH Công an huyện đã cung cấp những kiến thức cơ bản, các quy định của pháp luật về PCCC, giới thiệu các nguyên nhân cháy nổ và các hình ảnh, clip minh họa: cháy nổ do vi phạm các quy định về an toàn PCCC, do tác động của thiên tai, do đốt, điện quá tải, do ga, ngọn lửa trần khi thắp hương thờ cúng, hút thuốc lá, do trẻ em nghịch lửa gây nên…Qua đó, cán bộ, công chức, viên chức, thành viên đội dân phòng, các hộ gia đình có nhà ở kết hợp kinh doanh sản xuất đã nắm vững được một số biện pháp phòng cháy điện trong sinh hoạt, các bước xử lí khi cháy xảy ra, các kĩ năng thoát nạn khi xảy ra cháy. Phần giải đáp một số thắc mắc về công tác PCCC - CNCH cũng rất bổ ích và thú vị.

Cán bộ công an huyện Hiệp Hòa đang hướng dẫn cách chữa cháy bằng bình cứu hỏa

Các học viên tham gia thực hành phòng cháy chữa cháy dưới sự hướng dẫn của cán bộ công an huyện Hiệp Hòa

Sau phần lí thuyết, cán bộ, công chức, viên chức, thành viên đội dân phòng, các hộ gia đình có nhà ở kết hợp kinh doanh sản xuất được trực tiếp thực hành thao tác sử dụng bình chữa cháy. Với sự hướng dẫn nhiệt tình của các đồng chí công an huyện Hiệp Hòa, tất cả mọi người đều sử dụng tốt các dụng cụ chữa cháy để khống chế đám cháy kịp thời.

Buổi tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, thành viên đội dân phòng, các hộ gia đình có nhà ở kết hợp kinh doanh sản xuất trong công tác PCCC. Sau buổi tập huấn, Lãnh đạo Công an huyện đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, thành viên đội dân phòng, các hộ gia đình có nhà ở kết hợp kinh doanh sản xuất khi tham gia đầy đủ, khả năng thực hành và kĩ năng xử lí tình huống chữa cháy rất hiệu quả.

Thực hiện: Duy Nghĩa

Đa chức năng Đa chức năng

Tổng số trong tuần: 664
Tổng số truy cập: 115,939