KỲ HỌP THỨ BẨY- HĐND XÃ KHÓA XXVII, NHIỆM KỲ 2021-2026

KỲ HỌP THỨ BẨY- HĐND XÃ KHÓA XXVII, NHIỆM KỲ 2021-2026 DIỄN RA THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Sáng ngày 29 tháng 12 năm 2023 được sự nhất trí của TT Đảng ủy,  Thường trực HĐND xã Lương Phong tổ chức kỳ họp thứ Bẩy khóa XXVII, nhiệm kỳ 2021- 2026. Về dự kỳ họp có đồng chí Dương Ngô Đang – Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Tuấn Minh – Ủy viên BanThường vụ Đảng ủy - Trưởng công an xã, các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch UB MTTQ, trưởng các ban, ngành đoàn thể, công chức, viên chức, cán bộ không chuyên trách, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Hiệu trưởng, trạm trưởng y tế và đăc biệt là sự có mặt đông đủ các ông, bà đại biểu HĐND xã Lương Phong về dự kỳ họp.

Đồng chí: Nguyễn Văn Luận – Phó bí thư TT Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

Sau bài phát biểu khai mạc của đồng chí Nguyễn Văn Luận – Chủ tịch HĐND xã các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của HĐNND, UBND, các ban của HĐND như:

+ Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; Mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp chue yếu năm 2024.

+ Báo cáo kết quả thu chi ngân sách xã năm 2023; dụ toán thu, chi ngân sách xã năm 2024.

+ Báo cáo kết quả hoạt động của Ban pháp chế HĐND xã năm 2023, nhiệm vụ giải pháp năm 2024.

+ Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Kinh tế - xã hội HĐND xã năm 2023, nhiệm vụ giải pháp năm 2024.

+Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Ngoài ra các đại biểu còn được nghe thông báo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp, thông báo của UB MTTQ tham gia xây dựng chính quyền năm 2023.

Kỳ họp đã dành 1/3 thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận, những vấn đề mà các cử tri quan tâm hiện nay, những khó khăn vướng mắc trong nhân dân.

Về dự kỳ họp đồng chí Dương NGô Đang – Bí thư đảng ủy đã chỉ ra những vấn đề còn tồn tại, những vấn đề mà cử tri đang quan tâm, đề nghị UBND và các ngành giải quyết triệt để những vấn đề nhức nhối hiện nay.

Bên cạnh đó các đại biểu HĐND xã Lương Phong xem xét tham gia đóng góp vào các báo cáo và tờ trình của UBND xã;

Đồng chí: Nguyễn Sơn Động – Phó chủ tịch UBND xã lên thông qua các tờ trình dự thảo nghị quyết

+ Thông qua tờ trình và dự thảo Nghị Quyết về dự toán ngân sách Nhà nước và phân bổ dự toán ngân sách nhà nước năm 2024

+ Thông qua tờ trình và dự thảo Nghị Quyết về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh Quốc Phòng năm 2023; Mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2024

+ Thông qua tờ trình và dự thảo Nghị Quyết công trình san lấp mặt bằng trường MN Lương Phong số 2.

+ Thông qua tờ trình và dự thảo Nghị Quyết và kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024.

Đồng chí: Dương Ngô Đang – Bí thư Đảng ủy, Đồng chí Đỗ Đình Dũng – Chủ tịch UBND xã chụp ảnh lưu niệm với tập thể và cá nhân đạt thành tích cao năm 2023

Ngoài những nội dung trên kỳ họp tổ chức nội dung thi đua khen thưởng. Ban tổ chức đã tặng giấy khen và tiền thưởng  cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Sau một ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc kỳ họp thứ Bẩy – HĐND xã khóa XXVII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp

Duy nghĩa