Lương phong phấn đấu gieo cấy 100% diện tích vụ chiêm xuân năm 2023

查看数次:
Lương phong phấn đấu gieo cấy 100% diện tích vụ chiêm xuân năm 2023

Tranh thủ thời tiết thuận lợi. Sau tết nguyên đán bà con nhân dân trên toàn xã đã xuống đồng gieo trồng vụ chiêm xuân đảm bảo kịp thời vụ theo lịch của phòng nông nghiệp huyện.

Năm nay là năm nhuận hai tháng hai,  tiết trời lập xuân muộn vì vậy sau khi hết nghỉ tết bà con nhân dân trong toàn xã đã xuống đồng khẩn trương làm đất gieo cấy vụ Chiêm – Xuân năm 2023; Vụ chiêm năm nay bà con gieo cấy chủ yếu là giống lúa TBR 225; ngoài ra một số diện tích cấy giống VNR20; hai giống lúa này  được Nhà nước hỗ trợ 60% giá giống; Bên cạnh đó bà con vẫn còn duy trì giống R203, tuy nhiên diện tích này không đáng kể.

Vụ chiêm – xuân năm 2023 diện tích gieo cấy toàn xã khoảng 535ha, đến nay bà con đã gieo cấy được khoảng 530ha đạt tỷ lệ 99,06% diện tích. Số diện tích còn lại bà con nên tranh thủ làm đất sẵn sàng xuống giống để chuẩn bị tranh thủ thời tiết ấm lên, bà con tích cực ra đồng dặm lại những vùng lúa mất do mạ chết hoặc chuột hay ốc ăn để đảm bảo cây lúa sinh trưởng và phát triển đều trên một diện tích. Sang đầu tháng 3 bà con có thể lưu ý việc bón thúc cho cây lúa để lúa sinh trưởng và phát triển tốt, ngoài ra bà con thường theo dõi thông báo về tình hình sau bệnh qua từng thời kỳ sinh trưởng của cây lúa để có biện pháp xử lý sâu bệnh ngay từ khi còn nước. Đảm bảo cây lúa đủ khỏe, đẻ nhánh nhiều, có như vậy mới mang hy vọng một vụ chiêm 2023 đạt năng suất cao.

Total visited in day: 43
Total visited in Week: 950