LÃNH ĐẠO ĐẢNG ỦY- UBND XÃ DỰ LỄ KHAI HỘI TẠI DI TÍCH LỊCH SỬ ĐÌNH HẬU - THÔN SƠN QUẢ 1

Lượt xem:
Đọc bài viết
Nhằm ôn lại truyền thống và giáo dục cho thế hệ trẻ về những giá trị lịch sử của dân tộc. sáng ngày 19/02/2024 lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã tham dự lễ khai hội tại Đình Hậu - Thôn Sơn Quả 1

Sáng ngày 19/02/2024 ( tức 10 tháng Giêng) đoàn lãnh đạo Đại biểu Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Lương Phong do đồng chí Nguyễn Văn Luận - Phó bí thư TT Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã làm trưởng đoàn tham dự lễ khai hội tại di tích lịch sử Đình Hậu thôn Sơn Quả 1.

Năm 2024 được sự thống nhất của nhân dân và lãnh đạo thôn Sơn Quả 1 và sự cho phép của Đảng ủy - UBND xã, Cấp Ủy -Lãnh đạo thôn Sơn Quả 1 phối hợp với hội Hương lão cửa Đình Hậu đã tổ chức lễ khai hội nhân dịp xuân Giáp Thìn năm 2024, mở cửa tổ chức đón du khách thập phương và tổ chức các hoạt động tại di tích nhằm ôn lại truyền thống văn hóa đã được gìn giữ bao đời nay.

Đồng chí: Trần Mạnh Tấn - Phó chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo tại lễ khai hội

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai hội Đồng chí Trần Mạnh Tấn - Phó chủ tịch UBND xã Lương Phong đã nhấn mạnh "văn hóa là cội nguồn của dân tộc vì vậy việc gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống là việc làm hết sức cần thiết và thường xuyên để bảo tồn và phát huy những giá trị vắn hóa thì cần phải có lộ trình cụ thể hàng năm, triển khai tổ chức các hoạt động mang tính giáo dục cho thế hệ trẻ, tuyên truyền quảng bá những giá trị văn hóa phi vật thể ". Ngoài những việc làm đó đồng chí cũng nhẫn mạnh việc tổ chức các hoạt động tại lễ hội phải đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. BTC cần đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo tính truyền thống, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường...

Sau tiếng trống khai hội là diễn ra các hoạt đông tại lễ hội. Năm nay ban tổ chức đã tổ chức các hoạt động như hát quan họ, giao lưu văn nghệ trên thuyền, tổ chức đánh cờ tướng, tổ chức đánh bóng chuyền và một số trò chơi dân gian

Một số hình ảnh tiêu biểu tại lễ khai hội và các hoạt động