Đảng ủy xã Lương Phong tổ chức hội nghị thông tin thời sự Quý I năm 2024

Thực hiện kế hoạch của Đảng ủy xã năm 2024. Sáng ngày 15/3/2024, Đảng bộ xã Lương Phong đã tổ chức Hội nghị thông tin thời sự quý I năm 2024 nhằm cập nhật tình hình trong nước và quốc tế, đồng thời định hướng mục tiêu, nhiệm vụ cho quý tiếp theo. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban tuyên giáo Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể xã, cùng đông đủ các đồng chí đảng viên trong toàn đảng bộ.

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Quang Chính – Huyện ủy viên, Phó trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, đồng thời cũng là Báo cáo viên của Hội nghị đã trình bày tóm tắt tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trong nước quý I/2024. Một số điểm nổi bật bao gồm:

• Kinh tế: GDP quý I tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Các ngành công nghiệp, dịch vụ đều có mức tăng trưởng tích cực.
  • Xã hội: Các vấn đề về an ninh trật tự được đảm bảo. Các hoạt động văn hóa, giáo dục diễn ra sôi nổi.
  • Đối ngoại: Việt Nam tích cực tham gia các hoạt động quốc tế, nâng cao vị thế trên trường quốc tế.

Tình hình quốc tế:

Báo cáo viên cũng đã phân tích tình hình quốc tế quý I/2024, tập trung vào các vấn đề như:

• Căng thẳng chính trị: Một số khu vực trên thế giới vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ xung đột.
  • Khủng hoảng kinh tế: Giá cả hàng hóa tăng cao, ảnh hưởng đến đời sống người dân nhiều nước.
  • Biến đổi khí hậu: Các hiện tượng thời tiết cực đoan ngày càng gia tăng.

Định hướng nhiệm vụ quý II:

Đồng chí Báo cáo viên đã phát biểu định hướng nhiệm vụ cho quý II/2024, tập trung vào các mục tiêu sau:

• Thúc đẩy kinh tế phát triển: Tập trung thu hút đầu tư, phát triển các ngành công nghiệp chủ lực, đẩy mạnh xuất khẩu.
  • Giải quyết các vấn đề xã hội: Nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, bảo đảm an sinh xã hội.
  • Tăng cường giao lưu hợp tác quốc tế: Góp phần giữ gìn hòa bình, ổn định khu vực và thế giới.

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, giúp các đại biểu nắm bắt được tình hình trong nước và quốc tế, đồng thời xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ cho quý tiếp theo.

Hội nghị thông tin thời sự quý I là hoạt động quan trọng của Đảng bộ xã Lương Phong, góp phần nâng cao nhận thức, củng cố tinh thần đoàn kết, thống nhất trong cán bộ, đảng viên và nhân viên.

Theo: Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã.